TOP 5 công cụ quản lý phù hợp nhất cho người kinh doanh nhỏ lẻ

Đăng bởi admin

29/12/2022

137 lượt xem

Mục lục

TOP 5 công cụ quản lý phù hợp nhất cho người kinh doanh nhỏ lẻ

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, việc sử dụng các công cụ giúp quản lý bán hàng đã trở thành công cụ đắc lực dành cho các doanh nghiệp và các cửa hàng bán buôn, bán lẻ ở mọi ngành nghề, lĩnh vực. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều phần mềm, ứng dụng giúp quản lý bán hàng vậy thì đâu là sản phẩm phù hợp nhất đối với một người kinh doanh nhỏ lẻ. Hãy cùng chúng tôi điểm mặt 6 công cụ quản lý phù hợp nhất cho người kinh doanh nhỏ lẻ được quan tâm hiện nay.

anh23.png

1. Công cụ hỗ trợ quản lý bán hàng là gì?

Bán hàng là một quy trình bao gồm rất nhiều công đoạn: nhập hàng, lên đơn, chăm sóc khách hàng cho đến quản lý hàng tồn kho và dịch vụ sau bán hàng. Đó là lúc cần đến công cụ quản lý bán hàng. Nó sẽ giúp người bán hàng có thể kiểm soát và tối ưu mọi vấn đề trong hoạt động bán hàng một cách dễ dàng, nhanh chóng và tiện lợi nhất.


2. Tại sao kinh doanh nhỏ lẻ vẫn cần đến công cụ quản lý bán hàng?

Trong thực tế, những vấn đề có thể xảy ra trong kinh doanh bán lẻ không hề kém các doanh nghiệp lớn một chút nào. Việc sử dụng công cụ quản lý bán hàng chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả cho việc kinh doanh của bạn, dù quy mô của nó có như thế nào. Sử dụng công cụ quản lý bán hàng sẽ giúp bạn:

2.1. Tiết kiệm thời gian

Nếu bạn vẫn đang kinh doanh theo phương pháp truyền thống thì chắc chắn bạn đã mất rất nhiều thời gian trong việc quản lý sổ sách. Có thể bạn cảm thấy tiện lợi khi ghi chép nhưng đến lúc tìm kiếm hoặc đối chiếu số liệu thì rất mất thời gian và bất tiện, thậm chí sai sót xảy ra rất dễ dàng. 

anh24.png

Nếu người bán hàng có kỹ năng về máy tính thì có thể dùng Excel để quản lý. Tuy nhiên, việc có thể sử dụng tốt các hàm của Excel trong việc tính toán, thu chi hàng hóa chưa bao giờ là đơn giản. Chưa kể nếu bạn di chuyển thường xuyên thì bất tiện khi không thể sử dụng máy tính nhiều.


2.2. Cải thiện chất lượng mua hàng của khách

Với một công cụ hỗ trợ tốt cho việc bán hàng của bạn thì việc kiểm tra hàng tồn, báo giá, chốt đơn và gửi hóa đơn cho khách chỉ diễn ra trong chớp mắt. Chưa kể đến, hiên nay đã có ứng dụng tối ưu trên điện thoại giúp người bán gửi hóa đơn đến tay khách hàng ngay trên chiếc điện thoại luôn mang theo bên mình.


2.3. Lưu trữ và đánh giá thông tin dễ dàng

Đây là điểm khác biệt nhất khi sử dụng công cụ quản lý bán hàng so với bán hàng truyền thống. Người bán có thể truy xuất thông tin liên quan đến sản phẩm mà mình muốn xem bất cứ khi nào cần. Bên cạnh đó là khả năng thống kê doanh thu, báo cáo tự động để giúp bạn hiểu rõ hơn tình hình kinh doanh tại cửa hàng. 

3. TOP 5 công cụ quản lý phù hợp nhất cho người kinh doanh nhỏ lẻ

3.1. Ứng dụng My Choozia- đơn vị đi đầu trong việc tối ưu quản lý bán hàng trên điện thoại.

Được người dùng đánh giá là “Bước đột phá trong quản lý bán hàng” nên mặc dù mới xuất hiện trên thị trường chưa lâu thì My Choozia cũng đã có cho mình chỗ đứng vững chãi nhất định. Nắm bắt được xu hướng bán hàng hiện nay là nhanh, gọn, hiệu quả, đáp ứng tối đa sự tiện lợi cho dù phải di chuyển nhiều thì My Choozia đã được sinh ra để phục vụ điều đó.

anh25.png

Với điểm mạnh là tối ưu bán hàng trên điện thoại thì nó có thể giúp người bán quản lý mọi vấn đề trong bán hàng ở bất kì nơi đâu chỉ với chiếc điện thoại nhỏ gọn luôn được mang theo bên mình. Bên cạnh đó, My Choozia đã được thiết kế với đầy đủ tính năng giúp quản lý bán hàng nhưng vẫn dễ nhìn, dễ dùng. Do vậy, người bán có thể hoàn toàn dễ dàng sử dụng ứng dụng ngay sau khi tải mà không mất quá nhiều thời gian làm quen. 

Nếu bạn còn lo lắng rằng liệu có đủ đáp ứng được yêu cầu của quản lý bán hàng không thì bạn đừng lo vì tất cả những tính năng cần có của một công cụ quản lý bán hàng đều đã được tối ưu trong Sapo. Chưa hết, người bán sẽ có đội ngũ đồng hành 24/7- luôn bên bạn cho dù khó khăn nhất.


3.2. Phần mềm quản lý bán hàng Sapo

Là một phần mềm đã xuất hiện trên thị trường khá là lâu, Sapo có khá đầy đủ tính năng mà người bán cần từ quản lý kho, quản lý doanh thu, tích hợp với sàn thương mại điện tử,.. Bên cạnh đó, phần mềm được đánh giá là sử dụng mượt mà, hỗ trợ sau bán hàng tốt.

Tuy nhiên, vì không phải là sản phẩm mới nên việc sử dụng khá phức tạp và rối rắm, khi mới sử dụng mất nhiều thời gian làm quen với hệ thống. Chưa hết, giá dịch vụ của Sapo khá là cao và có thể tăng phí khi kết thúc hợp đồng. Sapo có cả bản website và ứng dụng điện thoại nhưng ứng dụng chưa được tối ưu như website.


3.3. Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet

Giống như Sapo thì KiotViet có đầy đủ tính năng mà một người bán hàng cần. Ngoài ra KiotViet còn có phiên bản riêng dành cho từng ngành hàng. Hiện tại KiotViet cũng đã có cổng vận chuyển để hỗ trợ đẩy đơn ship hàng. Tuy nhiên bạn muốn kết nối thì phải gửi thông tin cho KiotViet đăng kí chứ không chủ động kết nối được.

Mặc dù có khá đầy đủ tính năng nhưng KiotViet phù hợp với việc bán lẻ offline ở cửa hàng hơn là online. Mà trong xu thế hiện nay, cả người bán lẫn người mua hàng đều đang chuyển dần qua mua bán online. Bên cạnh đó phí KiotViet hiện nay đang ở mức cao so với mặt bằng chung và mức phí có thể tăng khi kết thúc hợp đồng giống như Sapo


3.4. Phần mềm Misa

Phần mềm Misa được xây dựng để phù hợp với các doanh nghiệp cần sự rõ ràng minh bạch trong khâu quản lý tài chính( kê khai quyết toán thuế) dẫn đến việc giao diện rất phức tạp, đòi hỏi người dùng phải có kiến thức sâu rộng về việc làm báo cáo tài chính mới có thể hiểu và sử dụng. Bên cạnh đó, tốc độ xử lý khá là chậm, đặc biệt khi cập nhật giá cả. Cho nên ngoài việc hiểu sâu về kiến thức tài chính thì người dùng cũng cần phải đầu tư một số tiền lớn để sở hữu một cấu hình máy tính cao.


3.5. Phần mềm NowPOS

Là phần mềm được xây dựng để hỗ trợ các doanh nghiệp hoạt động theo chuỗi nên nếu bạn chỉ kinh doanh nhỏ lẻ thì NowPOS có quá nhiều tính năng mà người bán chưa thực sự cần tới.


4. Điều gì thực sự cần thiết đối với một người kinh doanh nhỏ lẻ

4.1. Dễ sử dụng

Bạn nên tìm kiếm một sản phẩm mà các tính năng của nó đáp ứng được đủ nhu cầu, có giao diện đơn giản, dễ dùng chứ không cần phần mềm có quá nhiều tính năng dẫn đến phức tạp, rối rắm.


4.2. Thuận tiện sử dụng mọi lúc mọi nơi

Việc có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi sẽ giúp bạn không bỏ lỡ bất kỳ thông tin vấn đề gì xảy ra với cửa hàng của mình. Ứng dụng quản lý bán hàng trên điện thoại đang trở nên hiệu quả hơn so với các phần mềm máy tính vì tính linh động của điện thoại cao hơn.


4.3. Giá cả phù hợp 

Hầu hết các công cụ quản lý bán hàng đều có giá không quá cao. Tuy nhiên đó vẫn là một nguồn tiền bạn phải bỏ ra. Việc lựa chọn cho mình sản phẩm vừa túi tiền sẽ giúp bạn thoải mái hơn trong quá trình sử dụng rất nhiều


My Choozia

Sapo

KiotViet

Misa

NowPOS

129.000/ tháng

249.000/ tháng

250.000/ tháng 

5.950.000/ năm

180.000/ tháng

            Bảng so sánh giá của các công cụ quản lý bán hàng


Hi vọng với bài viết này của chúng tôi sẽ giúp các bạn có cái nhìn khách quan hơn về các công cụ quản lý bán hàng hiện nay và có thể chọn cho mình công cụ thực sự phù hợp. Nếu bạn còn thắc mắc, xin hãy để lại thông tin cho chúng tôi để được tư vấn ngay lập tức.


Tải cẩm nang bán hàng miễn phí từ Choozia

Hãy để lại họ tên, email và số điện thoại của bạn để nhận cẩm nang này.

Đọc thêm

Xây dựng kịch bản tiktok “triệu view”, lên top xu...

Tiktok Shop chỉ mất 3 tháng để đạt doanh số mà Tiki gây dựng trong 12 năm, mất 6 tháng để đạt…

Tận dụng triệt để nguồn khách hàng có sẵn để marke...

Tận dụng triệt để nguồn khách hàng có sẵn để Marketing và tái bùng nổ Doanh sốTheo CEO của Repu…

Mách bạn 5 “nơi” tạo logo đơn giản, miễn phí tốt n...

Mách bạn 5 “nơi” tạo Logo đơn giản, miễn phí tốt nhất hiện nayLogo chính là “bộ mặt” của…

Top 5 công cụ quản lý phù hợp nhất cho người kinh...

TOP 5 công cụ quản lý phù hợp nhất cho người kinh doanh nhỏ lẻTrong thời đại công nghệ phát triển…

Xóa tan lo lắng về thất thoát hàng hóa chỉ với “mộ...

Xóa tan lo lắng về thất thoát hàng hóa chỉ với “một cốc trà sữa”Bạn là một người kinh doanh…

Trở thành quản lý “sang-xịn-mịn”? 8 yếu tố quan tr...

Trở thành quản lý “sang-xịn-mịn”? 8 yếu tố quan trọng cần nắm chắc!!!Trong bất kỳ lĩnh vực…

Thao túng tâm lý khách hàng đỉnh như “anna bắc gia...

Thao túng tâm lý khách hàng đỉnh như “Anna Bắc Giang” với 7 “bẫy” kinh điển“Chọn con tim hay…

Có 100 triệu kinh doanh gì, phân bổ vốn như nào để...

Có 100 triệu KINH DOANH gì, PHÂN BỔ VỐN như nào để AN TOÀN, HIỆU QUẢ, SINH LỜI CAO?Sở hữu số…

Mỹ phẩm nam giới -cơ hội “hốt bạc” ít người để ý

MỸ PHẨM NAM GIỚI -CƠ HỘI “HỐT BẠC” ÍT NGƯỜI ĐỂ Ý Nếu ai đang có ý định kinh doanh mặt…

Mẹo xử lý đơn hàng bị hủy nhanh, gọn dành cho chủ...

Việc hủy đơn của khách hàng sẽ gây nhiều mối lo cho chủ shop, ảnh hưởng đến việc tồn kho,…

In bill- bước đột phá trong bán hàng hiện đại

Hóa đơn có thực sự cần thiết trong kinh doanh? Chỉ từ 3000đ/ngày, có ngay phần mềm In Bill tính…

Sẵn sàng “đếm tiền mỏi tay” khi giải mã được 5 vấn...

Đối với bất kỳ việc gì trong cuộc sống, chỉ cần "gãi đúng chỗ ngứa" thì mọi việc sẽ diễn…

Gợi ý những “món quà” 20/11 tặng người cô giáo đầu...

Ngày 20/11 hằng năm luôn là ngày mà mỗi người chúng ta trở về tri ân những người thầy người…

Làm thế nào để bán hàng hiệu quả trên sàn tmđt?

Bất kì người bán nào cũng muốn kinh doanh trên sàn TMĐT nhưng làm sao để kinh doanh hiệu quả thì…

Có 100 triệu kinh doanh gì, phân bổ vốn như nào để...

Có 100 triệu KINH DOANH gì, PHÂN BỔ VỐN như nào để AN TOÀN, HIỆU QUẢ, SINH LỜI CAO?Sở hữu số…

Công thức giá vốn hàng bán. cách quản lý tối ưu dò...

CÔNG THỨC GIÁ VỐN HÀNG BÁN. CÁCH QUẢN LÝ TỐI ƯU DÒNG TIỀNTheo số liệu thống kế cho đến tháng…

Những khách hàng tiềm năng nhất chính là các khách...

Việc chăm chăm tìm kiếm khách mới trong khi những khách hàng cũ lại bị bỏ quên là điều rất nhiều…

Bài viết liên quan

Mẹo xử lý đơn hàng bị hủy nhanh, gọn dành cho chủ...
Công thức giá vốn hàng bán. cách quản lý tối ưu dò...
Làm thế nào để bán hàng hiệu quả trên sàn tmđt?
Gợi ý những “món quà” 20/11 tặng người cô giáo đầu...
Sẵn sàng “đếm tiền mỏi tay” khi giải mã được 5 vấn...
In bill- bước đột phá trong bán hàng hiện đại
Những khách hàng tiềm năng nhất chính là các khách...
1/7

Câu hỏi của người bán

  • Tôi muốn kích hoạt tính năng trả hàng khác chi nhánh?
  • Tôi muốn xem danh sách các lô sản phẩm đã nhập thì vào đâu?
  • Giá đã bao gồm thuế và giá chưa bao gồm thuế khác nhau thế nào
  • Giá vốn được tính như thế nào khi tôi sửa giá vốn?
  • Tại sao công nợ khách hàng bị âm?

Đăng ký miễn phí với Choozia để nhận giải pháp

Nhận tư vấn miễn phí về giải pháp bán hàng và kinh nghiệm quản lý từ các chuyên gia của Choozia.

Các chủ đề khác được quan tâm

Giải pháp bán hàng

Quản lý bán hàng

Câu chuyện thành công

Bài viết nổi bật

Sẵn sàng “đếm tiền mỏi tay” khi giải mã được 5 vấn...

Đối với bất kỳ việc gì trong cuộc sống, chỉ cần "gãi đúng chỗ ngứa" thì mọi việc sẽ diễn…

In bill- bước đột phá trong bán hàng hiện đại

Hóa đơn có thực sự cần thiết trong kinh doanh? Chỉ từ 3000đ/ngày, có ngay phần mềm In Bill tính…

Trở thành quản lý “sang-xịn-mịn”? 8 yếu tố quan tr...

Trở thành quản lý “sang-xịn-mịn”? 8 yếu tố quan trọng cần nắm chắc!!!Trong bất kỳ lĩnh vực…

Xóa tan lo lắng về thất thoát hàng hóa chỉ với “mộ...

Xóa tan lo lắng về thất thoát hàng hóa chỉ với “một cốc trà sữa”Bạn là một người kinh doanh…

Top 5 công cụ quản lý phù hợp nhất cho người kinh...

TOP 5 công cụ quản lý phù hợp nhất cho người kinh doanh nhỏ lẻTrong thời đại công nghệ phát triển…

Đặt câu hỏi cho Choozia để nhận hỗ trợ miễn phí

0/500